ร้องเรียนพ่อค้าแม่ค้าขายของริมชายริมหาดจอมเทียนค่ะ

เนื่องจากดิฉันได้ไปเที่ยว และจอดรถที่ถนนริมชายหาด และตรงนั้นก็จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาจับจองที่เพื่อขายของ ที่ตรงนั้นระบุชัดเจนว่าเป็นที่สาธารณ ห้ามจับจองพื้นที่เป็นส่วนบุคคล แต่ดิฉันโดนพ่อค้าแม่ค้าไล่ให้ไปจอดรถที่อื่น เขาบอกว่าตรงนี้เป็นที่ขายของสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ไม่ให้จอดรถ
ไล่ให้นักท่องเที่ยวไปให้จอดรถที่อื่น แบบนี้เท่ากับจับจองพื้นที่เป็นของตนเองมีความผิดค่ะ พ่อค้าแม่ค้าไม่มีสิทธิจะมาไล่นักท่องเที่ยวแบบนี้นะคะ เลยอยากให้ทางเทศบาลจัดแจง หรือ เอาป้ายมีติด เอาสีมาทา
ระบุให้ชัดเจน
ไปเลยค่ะว่า ที่ตรงนี้สำหรับจอดรถนักท่องเที่ยว หรือ เป็นที่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าขายของค่ะ ถ้าจะให้พ่อค้าแม่ค้าขายของ ก็เก็บค่าที่ไปเลยแล้วระบุว่าที่ใครขายอะไรค่ะ ถ้าห้ามขายก็ห้ายขายแบบเด็ดขาดไปเลย แล้วนักท่องเที่ยวกับพ่อค้าแม่ค้าก็จะได้ไม่มีปัญหาทะเลาะกันค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้นักท่องเที่ยวก็หายค่ะ
พ่อค้าแม่ค้า อยู่ได้ก็เพราะนักท่องเที่ยวนะคะ
ไม่มีนักท่องเที่ยวพ่อค้าแม่ค้าก็ขายไม่ได้ค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น (1)
3
Admin
16 มิถุนายน 2565 09:15

ขณะนี้เทศบาลกำลังดำเนินการ จัดระเบียบการใช้พื้นที่โดยไม่ผิดระเบียบ และผิดกฎหมาย ให้คะทางผู้บริหารดำเนินการประชุมแต่งตั้งคณะกรรมการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนอยู่นะคะ

ขอความเห็นชอบคัดเลือกสมาชิกเทศบาลตำบลนาจอมเทียนเป็นคณะกรรมการกำหนดพื้นที่ผ่อนผันและคณะกรรมการจัดระเบียบการจำหน่ายสินค้าและคัดเลือกผู้จำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ

แสดงความคิดเห็น